Năm 2024 : 1.753

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KHỞI  ĐỘNG THEO HƯỚNG DẠY HỌC TÍCH CỰC NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC MÔN NGỮ VĂN 8

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học năm học 2022 – 2023 của Tổ chuyên môn. Thực hiện kế hoạch kế hoạch sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn tháng 04/2023, ngày 17/04/2023,  Tổ Khoa học xã hội, trường THCS Dị Chế đã tổ chức thực hiện chuyên đề Tổ chức hoạt động Khởi động theo hướng dạy học tích cực nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Ngữ văn lớp 8

Nội dung chuyên đề gồm thảo luận xây dựng lí thuyết chuyên đề  và kế hoạch bài dạy 1 tiết môn Ngữ văn 8. Sau đó, ngày 24/4/2023, tổ đã tổ chức 1 tiết thực dạy do cô Vũ Thị Đức thực hiện tại lớp 8A. Nhóm giáo viên văn  đã lựa chọn tiết dạy tiết “Thuyết minh về 1 danh lam thắng cảnh” để dạy minh họa .Tham gia chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí là giáo viên các tổ trong nhà trường.

Sau tiết giảng trên lớp, BGH và các giáo viên dự chuyên đề đã có buổi rút kinh nghiệm chia sẻ về giờ dạy. Hầu hết ý kiến của các thầy cô giáo đều có chung nhận xét là giáo viên dạy có sự chuẩn bị chu đáo, học sinh học tập tích cực, sôi nổi, vận dụng tốt các kiến thức vào bài tập. Giáo viên giảng tự tin, tổ chức các hoạt động dạy học thu hút học sinh. Cách điều hành các hoạt động trong lớp nhịp nhàng, hợp lí.

Bài giảng chuyên đề được đánh giá là thành công và mang lại một số kinh nghiệm, kỹ năng cho giáo viên dự đặc biệt là hoạt động khởi động vào bài và cách thức giao nhiệm vụ của giáo viên. Sau chuyên đề môn Văn, các thầy cô giáo tiếp tục nghiên cứu áp dụng cho dạy học hàng ngày của các môn học khác. Việc tổ chức chuyên đề cấp trường là cơ sở để Ban giám hiệu nhà trường đánh giá thực chất trình độ của đội ngũ giáo viên giảng dạy ở các bộ môn. Đồng thời đây cũng là dịp để giáo viên trong toàn trường trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy các môn học hiệu quả nhằm phát huy tính tích cực của học sinh, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giảng  - dạy các môn học trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong giờ dạy chuyên đề

Tác giả: Trường THCS Dị Chế