Năm 2024 : 1.750

Trường THCS Dị Chế tiếp tục thực hiện Chương trình bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, di tích lịch sử trên địa bàn gắn với phát triển du lịch tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030

Thực hiện công văn số 101 của phòng GD&ĐT Tiên Lữ ngày 30/03/2023 về việc tiếp tục thực hiện công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa, di tích lịch sử trên địa bàn;

Trường THCS Dị Chế đã tiếp tục thực hiện Chương trình bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, di tích lịch sử trên địa bàn gắn với phát triển du lịch tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030  với nội dung cụ thể như sau:

1.  Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho HS các quy định của pháp luật về bảo vệ và phát huy giá trị di tích, di vật, bảo vật quốc gia; tổ chức hoạt động ngoại khóa cho HS tham quan, trải nghiệm thực tế, dã ngoại, học tập, nghiên cứu tại Bảo tàng, nhà truyền thống và các di tích lịch sử trên địa bàn xã, huyện Tiên Lữ: Đền thờ Hoàng Hoa Thám  và đền Già thuộc xã Dị Chế, thăm đền An Xá - xã An Viên - huyện Tiên Lữ.

2. BGH nhà trường giao Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đăng ký chăm sóc, bảo vệ 01 di tích Đền thờ Hoàng Hoa Thám xã Dị Chế.

3. Nhà trường xây dựng kế hoạch quét dọn, chăm sóc định kỳ Đền thờ Hoàng Hoa Thám xã Dị Chế nhằm nâng cao ý thức bảo vệ di tích và giữ gìn vệ sinh môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại di tích cho HS.

4.  Nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn lồng ghép nội dung giảng dạy di sản văn hóa của địa phương vào các môn học và các hoạt động giáo dục của nhà trường, tài liệu giảng dạy địa phương bậc học phổ thông.

5. Khuyến khích học sinh tham gia các câu lạc bộ ca trù, trống quân, tích cực tham gia các lớp học của các nghệ nhân và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể của tỉnh.