Năm 2024 : 1.750

HỘI CHỢ XUÂN TÌNH THƯƠNG  2024 – Trường THCS Dị Chế

Ngày 21/1/2024 tức ngày 11 tháng chạp năm Quý Mão, Trường THCS Dị Chế đã tổ chức Hội chợ Xuân Tình thương 2024. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống kết hợp giáo dục STEM nhằm góp phần thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho các em học sinh.

Đến dự buổi Hội chợ Xuân Tình thương 2024 có các đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương và các ban ngành đoàn thể trong xã, các bậc phụ huynh học sinh, các phóng viên Trung tâm văn hóa và truyền thanh Huyện Tiên Lữ, các nhà hảo tâm, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể 620 em học sinh toàn trường.

Hội chợ gồm các nội dung: Văn nghệ chào xuân; Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt; Thi thuyết trình về mâm ngũ quả ngày tết; Tổ chức các gian hàng mua, bán, làm các sản phẩm chuẩn bị đón Tết cổ truyền.

Đội văn nghệ của Liên đội đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đậm đà hương sắc mùa xuân, tạo không khí Tết hiện diện khắp sân trường, làm náo nức lòng người.

Liên đội đã được Doanh nghiệp Vàng bạc Hải Tiệp (Thị trấn Vương – Tiên Lữ - Hưng Yên) tặng 10 suất quà(mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Ngoài ra trước đó Liên đội đã tổ chức Ngày hội Xuân hồng cho em, tạo cơ hội cho toàn thể các em học sinh quyên góp, ủng hộ và trao tặng 6 suất quà cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội nông dân xã cũng trao 3 suất quà cho các em.

Nhà trường đã trao 2 chiếc xe đạp cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Một nhà hảo tâm cũng đã trao cho các em 3 suất quà.(Các suất quà đều trị giá 500.000 đồng).

Đến với Hội chợ Xuân Tình thương các em học sinh đã được tham gia một phần thi tìm hiểu về truyền thống dân tộc đó là phần thi Thuyết trình về mâm ngũ quả của các bạn học sinh. Trong phần thi này Ban tổ chức đã trao giải cho 4 chi đội 7D, 8A, 9C và 6E

Qua phần thi thuyết trình các em học sinh đã hiểu rõ hơn ý nghĩa của mâm ngũ quả và cách trang trí bày biện sao cho mâm ngũ quả đầy đủ, ý nghĩa và đẹp.

Sau phần sân khấu, các em học sinh đã được tham gia các hoạt động mua, bán các sản phẩm phục vụ cho ngày Tết truyền thống. Hội chợ gồm 16 gian hàng chợ quê được trang trí bắt mắt và nổi bật không khí phiên chợ ngày tết. Mặt hàng bán ra là những sản phẩm do chính các em học sinh với sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh làm nên các em vô cùng háo hức, tự hào. Các mặt hàng rất đa dạng như các loại bánh, các món ăn vặt, các bó hoa len, hoa giấy, đồ trang trí ngày tết… Đặc biệt có một gian hàng hướng dẫn học sinh cách gói bánh chưng. Các em được trực tiếp chuẩn bị nguyên liệu và gói bánh. Một gian hàng đặc biệt nữa là gian hàng Chữ thư pháp. Các em học sinh được hướng dẫn viết thư pháp và xin chữ thể hiện điều cầu mong trong năm mới.

Qua Hội chợ các em học sinh đã được tìm hiểu về những truyền thống văn hóa ngày tết, thể hiện truyền thống Lá lành đùm lá rách của dân tộc đồng thời còn được trải nghiệm những hoạt động mua, bán, giao tiếp để phát triển các kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Chương trình Hội chợ Xuân tình thương năm 2024 của Trường THCS Dị Chế đã được tổ chức thành công. Để có được sự thành công của Hội chợ là sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo, các em học sinh cũng như sự chia sẻ và ủng hộ của các mạnh thường quân, các tấm lòng vàng của các bậc phụ huynh.