Năm 2024 : 1.735

LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Sáng nay 1/9/2018, Trường THCS Dị Chế long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.Sáng nay 1/9/2018, Trường THCS Dị Chế long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đến dự buổi lễ đặc biệt này có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lữ; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Tiên Lữ; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Dị Chế; các đ/c bí thư, chủ tịch UBND của 14 xã, thị trấn và Hiệu trưởng các trường trong Huyện; các vị đại biểu đại diện các tổ chức chính trị xã hội, các báo đài Tỉnh, Huyện; các đoàn thể ở địa phương, Ban đại diện CMHS của các lớp cùng các thế hệ thầy cô giáo đã nghỉ hưu và đang công tác; các cựu học sinh qua các thời kì.

Chương trình Lễ đón Bằng công nhận trường THCS chuẩn Quốc gia được tổ chức trang trọng. Mở đầu buổi lễ là chương trình diễu hành biểu dương lực lượng của 13 lớp, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn đồng diễn với chủ đề “Mái trường nâng cánh ước mơ” của hơn 200 học sinh, giáo viên nhà trường.

Tiếp theo chương trình, Thầy giáo Vũ Đức Vệ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường xúc động, tự hào đọc diễn văn, báo cáo những thành tích đã đạt được và định hướng phát triển của Nhà trường trong tương lai.

Để ghi nhận kết quả của những cố gắng đó, ngày 12/6/2018, Ủy ban nhân dân Tỉnh Hưng Yên đã kí Quyết định số 1320/ QĐ-CTUBND công nhận Trường THCS Dị Chế đạt Chuẩn Quốc gia. Đây thực sự là niềm vinh dự tự hào không chỉ với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường mà còn nhân rộng đối với nhân dân địa phương. Trong buổi lễ trang trọng này đ/c Đỗ Văn Khải – PGĐ Sở GD&ĐT Hưng Yên đã trao Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia cho lãnh đạo Đảng, chính quyền và Trường THCS Dị Chế.

Được thành lập năm 1965, với khởi đầu vô vàn khó khăn, Ban Giám Hiệu nhà trường cùng các thế hệ thầy cô giáo đã nỗ lực hết mình để chào đón lứa học sinh đầu tiên. Trải qua hơn 50 năm, một khoảng thời gian dài song ngôi trường đã vươn mình mạnh mẽ. Năm 2007 trường được xây dựng mới đồng bộ, khang trang, hiện đại với 3 dãy nhà cao tầng, 10 phòng học và đầy đủ các phòng học chức năng: phòng Tin học, Âm nhạc, Ngoại ngữ, phòng thực hành Vật lí, Sinh học…tất cả đều được trang bị các thiết bị hiện đại. Các phòng đều được thiết kế theo quy chuẩn trang thiết bị hiện đại: máy chiếu projecter, máy chiếu đa vật thể, âm li…đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Bao quanh sân trường và các dãy phòng học là khuôn viên xanh với Thư viện xanh mướt, các bồn hoa hồng, đỏ, vàng rực rỡ như vươn mình trong nắng.

Không chỉ tự hào bởi cơ sở vật chất hiện đại, khang trang và môi trường xanh, sạch, đẹp, Trường THCS Dị Chế còn là địa chỉ tin cậy của nhân dân địa phương về chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên. Tự hào là một ngôi trường được đầu tư cao về đội ngũ giáo viên với 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trên chuẩn chiếm 75%. Cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và công tác, và quan trọng hơn hết là các thầy cô đều tận tâm, trách nhiệm, đầy nhiệt huyết với công việc, với học trò.

Chính nền tảng vững chắc về đội ngũ giáo viên và những phương châm giáo dục đúng đắn góp phần để những trang thành tích của nhà trường mỗi ngày một dày thêm. Mười bốn năm liên tục, nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (Từ 2005 – 2018). Đặc biệt năm học 2017 – 2018 trường có 3 học sinh đạt HSG Quốc gia, 5 giải Tỉnh, 57 giải Huyện, tỉ lệ học sinh vào lớp 10 đạt 91%. Dẫn đầu khối thi đua các trường THCS trong huyện, đang được Hội đồng thi đua Tỉnh đề nghị tặng Cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Bích Hường – PCT UBND huyện đã biểu dương và gửi lời chúc mừng đến thầy và trò nhà trường

Nhận Bằng công nhận Trường THCS đạt Chuẩn Quốc gia Thầy và trò Trường THCS Dị Chế nhận thức sâu sắc rằng sẽ không ngừng phấn đấu, đoàn kết, học hỏi nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường phát triển bền vững để đáp lại sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, của nhân dân và các bậc cha mẹ học sinh, giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục của huyện Tiên Lữ và của tỉnh Hưng Yên.