Năm 2024 : 1.790

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM TẠI XÃ DỊ CHÊ

Hòa chung ko khí của thiếu nhi cả nước vui dón Tết trung thu, Thực hiện Công văn số 2155 ngày 16 tháng 8 năm 2022 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức Tết Trung thu, ngày 8/9 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Tiên Lữ tổ chức chương trình ‘Đêm hội trăng rằm’ cấp tỉnh tại xã Dị Chế

Về dự Chương trình Đêm hội trăng rằm, về phía lãnh đạo tỉnh có Ông Nguyễn Hữu Nghĩa- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

- Ông Lê Xuân Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy // Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh

- Bà Quách Thị Hương-  Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh -   Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ; Ông Nguyễn Duy Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu đại diện Lãnh đạo văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể Tỉnh đã về dự   Về phía lãnh đạo huyện có Ông: Doãn Anh Quân- Tỉnh Ủy viên- Bí thư huyện ủy- chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

- Các đại biểu trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; UB mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện ;

- Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện

. Về phía các Công ty có  Đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần May Tiên Hưng ; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giày Ngọc Tề ; Công ty Du lịch Phương Việt, TrungTâm GD KNS –Thầy Lần. Tham dự chương trình còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy; lãnh đạo UBND xã và lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể của xã Dị Chế.

Chương trình đêm hội trăng rằm đã mang đến cho các em 1 mùa trung thu đầm ấm hạnh phúc và mang lại nhiều niềm vui. Chương trình năm nay thật đặc biệt đối với các em nhỏ bởi sau 2 năm ko được đón tết trung thu do ảnh  hưởng của dịch bệnh covid 19.

Tham gia chương trình các em đã hòa mình vào không khí tưng bừng náo nhiệt của ngày tết trung thu cổ truyền, nghe thư của chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp trung thu, được thưởng thức các tiết mục văn nghe đặc sắc sôi nổi hấp dẫn, xem biểu múa lân, giao lưu cùng chú cuội, chị hằng và phá cỗ trung thu. Đêm hội đã đem đến cho các em không khí vui tươi. Đặc biệt Tại chương trình đại diện lãnh đạo tỉnh HY đã trao tặng bộ thiết bị vui chơi và quà trung thu cho các cháu trường mầm non xã Dị Chế. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng trao học bổng và quà Trung thu  cho 15 em học sinh  trường THCS và tiểu học Dị Chế. Quỹ bảo trợ trẻ em huyện trao cho 10 em có hòa cảnh khó khăn trong địa bàn huyện. Đặc biệt Công ty Cổ phần May Tiên Hưng ; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giày Ngọc Tề; Công ty Du lịch Phương Việt, TTGD KNS: Thầy Lần cũng tặng nhiều phần thưởng và quà giá trị cho trường THCS và các em học sinh.

Những món quà đó đã kịp thời động viên các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường giúp cho các em có một cái tết trung thu vui tươi ý nghĩa. Chương Trình đêm hội trăng rằm là một trong những hoạt động thiết thực trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ em của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, các tổ chức doanh nghiệp. Qua đó tạo điều kiện để các em được tham gia vui chơi giải trí và tạo động lực cho các em vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện