Năm 2024 : 1.793

Tuyên truyền luật giao thông đường bộ; Phòng chống tội phạm về ma túy và trao tặng sách cho thư viện tại trường THCS Dị Chê

Sáng ngày 03/01/2023 trường THCS Dị Chế phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên; Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Hưng Yên và Công an huyện Tiên Lữ phối hợp tổ chức Buổi Tuyên truyền LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ; PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM VỀ MA TÚY cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trường THCS Dị Chế.

Các bác lãnh đạo CA Tỉnh HY đã rất quan tâm đến những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng biết vượt lên số phận để chăm chỉ học tập. Trong buổi tuyên truyền Đ/c Đại tá Vũ Chí Công, UV BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh lên tặng quà là 3 chiếc xe đạp cho các em học sinh có  hoàn cảnh khó khăn trong trường

Rất vinh dự cho nhà trường được các bác, các cô ở Hội PN Công an tỉnh và Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên phòng An ninh đối ngoại, An ninh điều tra; Hội phụ nữ Công an huyện Tiên Lữ trao tặng quyển sách, truyện ...

Trong tuyên truyền, các em học sinh được nghe đồng chí Vũ Chí Công, công an huyện Tiên Lữ đã lên tuyên truyền, phổ biến các quy định về luật giao thông đường bộ và cách tham gia giao thông an toàn. Đặc biệt đồng chí đã chỉ ra thực trạng đáng báo động về việc vi phạm luật giao thông đường bộ, hiện tượng gia tăng tệ nạn giao thông ở nước ta; đồng thời hướng dẫn cho các bạn học sinh cách thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Đó là những kiến thức bổ ích, có ý nghĩa thiết thực với các em học sinh.

Chương trình còn có sự tham gia giao lưu của học sinh trong nhà trường với đồng chí thượng tá Nguyễn Thị Sang với những hiểu biết về các phương tiện tham gia giao thông, các loại biển báo giao thông đường bộ,.. Việc giao lưu đã góp phần giáo dục cho các em những kiến thức về luật giao thông từ đó nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật cho học sinh trong toàn trường.

Các em học sinh tham gia phần giao lưu trả lời câu hỏi do đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Sang nêu ra

Buổi tuyên truyền  đã mang lại cho các em học sinh những nhận thức và bài học sâu sắc, qua buổi ngoại khóa này, thầy cũng mong muốn tuyên truyền sâu rộng và nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và các em học sinh trong việc nâng cao ý thức khi tham gia giao thông góp phần vào việc xây dựng văn hóa giao thông trong nhà trường và phát hiện, tố giác tội phạm, tránh xa các tệ nạn xã hội, nhất là sử dụng và mua bán ma túy. Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh tạo môi trường sống và học tập lành mạnh./.

Nguồn:https://www.youtube.com/watch?v=4xcUMnP4Z2U Copy link