Năm 2024 : 1.747

TRƯỜNG THCS DỊ CHẾ TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM GIA HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM

Ngày 17/12/2022, thực hiện theo kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2022-2023 Ban giám hiệu trường THCS Dị Chế phối hợp cùng công ty du lịch Phương Việt đã tổ chức thành công buổi tham quan, học tập, trải nghiệm cho CBGV và học sinh tại đền Đô tỉnh Bắc Ninh và Hồ Núi Cốc của tỉnh Thái Nguyên.

Với phương châm học đi đôi với hành, đặc biệt là đối với chương trình GDPT 2018 những hoạt động ngoại khóa góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện, phát triển toàn diện học sinh. Hoạt động này không những góp phần khắc sâu những kiến thức sẵn có, đồng thời mở rộng vốn hiểu biết, rèn luyện kỹ năng sống và gắn kết tình cảm tập thể.

Ngay từ đầu, nhà trường đã phối hợp cùng công ty du lịch Phương Việt lên danh sách học sinh tham gia, cũng như lịch trình rõ ràng, tỉ mỉ với mong muốn mang lại một chuyến đi vui vẻ, có nhiều ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho học sinh.

5h30 phút sáng ngày 17/12/2022  HS toàn trường đã tập trung đông đủ với tâm thế vui tươi, phấn khởi. GVCN phối hợp cùng hướng dẫn viên kiểm diện HS. Đúng 6h xe xuất phát, điểm dừng chân đầu tiên là Đền Đô của tỉnh Bắc Ninh.  Đền tọa lạc tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Tại đây Ban giám hiệu cùng CBGV và toàn thể HS tổ chức lễ dâng hương đồng thời nghe khu di tích thuyết trình về đền Đô- nơi thờ 8 vị vua nhà Lý: Lý Thái Tổ, Lý Thái Tông, Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông, Lý Thần Tông, Lý Anh Tông, Lý Cao Tông và Lý Huệ Tông. Trong không khí trang nghiêm GV và HS trường THCS Dị Chế tỏ rõ lòng thành kính và ngưỡng mộ và tự hào về các vị vua của nước nhà.

Điểm dừng chân tiếp theo của đoàn là khu vui chơi Hồ Núi Cốc của tỉnh Thái Nguyên. Có thể nói không khí vui vẻ cùng tinh thần đoàn kết tràn ngập khắp nơi. HS nào cũng rất phấn khởi và háo hức cho các hoạt động do nhà trường và công ty du lịch phối hợp tổ chức. Nơi đây là tổ hợp vui chơi giải trí độc đáo nhất tại Thái Nguyên, HS có cơ hội được trải nghiệm nhiều trò chơi hấp dẫn tạo nên những cung bậc cảm xúc khó quên, góp phần vơi đi những mệt mỏi trong quá trình học tập.

Đúng 18h15phút  HS đã có mặt an toàn tại trường THCS Dị Chế. Chuyến đi học tập trải nghiệm kết thúc, nhưng đã để lại trong lòng CBGV cũng như toàn thể HS trường THCS Dị Chế rất nhiều cảm xúc ý nghĩa, kỷ niệm đáng nhớ. Chuyến đi không chỉ giúp HS mở mang vốn kiến thức, trau dồi kỹ năng sống, góp phần phát triển toàn diện HS, mà qua đó còn giúp các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh thêm phần tin tưởng vào công tác giáo dục của ngôi trường con mình đang theo học. Đồng thời gắn kết thêm tình cảm thầy - trò, tình cảm tập thể. Mong rằng trường THCS Dị Chế sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến đi học tập trải nghiệm bổ ích như thế này để sau mỗi chuyến đi HS có thêm nhiều động lực hơn nữa để phấn đấu đạt kết quả cao trong quá trình học tập.

Một số hình ảnh trong chuyến đi trải nghiệm.