Năm 2024 : 1.750

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC VỀ QUYỀN, BỔN PHẬN CỦA TRẺ EM: KĨ NĂNG THỰC HIỆN QUYỀN, BỔN PHẬN CỦA TRẺ EM, CÁC KĨ NĂNG THAM GIA DIỄN ĐÀN CHO TRẺ EM NÒNG CỐT

Thực hiện công văn số 1444/SLĐTBXH – TE&BĐG ngày 14/4/2023 của Sở LĐ -TB &XH tỉnh Hưng yên về việc phối hợp tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em năm 2023. Thực hiện công văn số 93/PLĐTBXH huyện Tiên Lữ, trong 2 ngày 19 – 20/4/2023, trường THCS Dị Chế đã tổ chức Hội nghị tập huấn: Nâng cao năng lực về quyền, bổn phận của trẻ em; kĩ năng thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em, các kĩ năng tham gia diễn đàn cho trẻ em nòng cốt.

Giảng viên của lớp tập huấn là cô Trần Thị Hạnh – GV bộ môn văn – giáo dục công dân cùng với sự tham gia của 30 trẻ em nòng cốt được lựa chọn từ hơn 500  học sinh của nhà trường. Qua 2 buổi tập huấn, trẻ em đã được trang bị những kiến thức cơ bản về các nhóm quyền của trẻ em, rèn luyện các kỹ năng về thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em, kĩ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em, kĩ năng đặt câu hỏi, kĩ năng quan sát, kĩ năng lắng nghe, thuyết trình….Với những hình thức hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như tổ chức trò chơi, diễn tiểu phẩm, vẽ tranh, mua hát … các em đã truyền tải được những thông điệp có ý nghĩa về quyền trẻ em. Đồng thời đưa ra được những ý kiến, kiến nghị về xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ em gửi tới các cơ quan, tổ chức có liên quan. Hội nghị tập huấn đã thành công tốt đẹp. Sau hội nghị, nhà trường đã chọn được 12 trẻ em trong nhóm 30 trẻ em nòng cốt cùng với 2 giáo viên tham gia Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về quyền, bổn phận của trẻ em; kĩ năng thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em, các kĩ năng tham gia diễn đàn cho trẻ em nòng cốt vào ngày 22/4/2023 tại khách sạn Thái Bình – Thành phố Hưng Yên. Sau đó tham gia Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5 hoặc ngày 1/6/2023 tại Thành phố Hưng Yên.

Một số hình ảnh của buổi hội nghị:

Tác giả: Trường THCS Dị Chế